Sunday, November 9, 2008

குழி பணியாரம்

அமெரிக்காவிலும் வாழை இலை கிடைக்கிறது. வேக வைத்த இலை, ப்ரிஜ்ஜில் வைத்து இருப்பார்கள். ஜமைக்கன் மற்றும் ஜாபனீஸ் சாப்பாடு சமைக்க உதவும் பொருள் அது.

குழி பணியாரம் ஜோ விரும்பி சாப்பிட்டார். அம்மா இரு வகை செய்வார். இட்லி மாவு தான். அந்த பதம். வெல்லம் போட்டு இனிப்பு வகை - செட்டிநாடு. அப்புறம் பால் பணியாரம், இட்லி மாவில், பால் அல்லது வெண்ணை சேர்த்து, கொஞ்சம் வெங்காயம், தாளித்து போட்டு, அருமை! மாப்பிள்ளை என்பதால், எப்போதும், வாழை இல்லை விருந்து தான்... வீட்டின் பின்புறம் மரம் உள்ளது!

தேங்காய் சட்டினியோடு சாப்பிடுவது அருமை. ஜோவிற்கு மெக்சிகன் சாப்பாடு பிடிக்கும். இந்தியன் உணவு வகை, எப்போதும் நான் செய்வதால்... நோ ப்ராப்ளம். சப்புகொட்டி சாப்பிட்டார். என்ன கொஞ்சம் குறைவாக சாப்பிடுவார். வேறு எப்படி எழுதுவது என்று தெரியவில்லை. பத்து பணியாரம் உள்ளே போனது, எனக்கும் தான்!

இன்று எட்டிமடை தோட்டம் சென்று சாப்பிடுகிறோம். சமைத்து எல்லாம் ரெடி. தங்கை வீட்டின் பின்புறம் ஒரு சிறு ஸ்விம்மிங் பூல் கட்டுகிறார்கள். பார்த்துவிட்டு ... அப்படியாக இஷா மைய்யம் சென்று பார்த்து வர வேண்டும். ஜோவுக்கு அப்படி ஒரு வியப்பு...

லிங்க கோவில் ஒன்று அமெரிக்கவில் நிஷ்டை செய்கிறார்கள் என்று கேள்விபட்டேன், நியூ ஜெர்சியில்.

ஜக்கி வாசுதேவ் அமெரிக்கவில் இருக்கிறார். நன்றாக மார்க்கடிங் செய்கிறார். எங்கள் நண்பர் சாந்தி ஜெய்குமார் சொல்லி இருந்தார், அவர் இந்தியாவில் தான் இருப்பார் என்று. இப்போது, அமெரிக்கா எலெக்சன் டைம், பணக்காரர்கள் அழைப்பு என்று சென்று விட்டாராம். பணம் தான் பேசுகிறது!

ஜனவரியில் ஒரு இரண்டு வாரம் இந்திய வரும் பிளான் உண்டு. அப்போது செல்ல வேண்டும். என் வேலை பொறுத்து எல்லாம் அமையும்.

***

எங்கள் தோட்டத்தில் கொஞ்சம் சோளம் உண்டு.

சோளம் சுட்டு விற்கிறார்கள் ரோட்டில். நியூ யார்க்கும் கிடைக்கிறது, வேறு வகை, இங்கு கொஞ்சம் கரடு முரடாக, பல் நன்றாக டெஸ்ட் செய்யும் வகை.

சீக்கிரம் நான்கு மணி அளவில் வர வேண்டும்.

சாயந்திரம், ஆறு மணிக்கு ஏர்போர்ட் கிளம்ப வேண்டும். நான் அடுத்த வாரம் வருவதால், லக்கேஜ் கம்மி தான் எடுத்து செல்கிறேன். ஜோ பேக்கிங் முடிந்தது! கொஞ்சம் மசாலா அம்மா ரெடி செய்து விட்டார். வருடம் முழுதும் இந்தியன் சமையில் மசாலா அம்மா தயாரிப்பு தான். ஜோ அதை, அம்மாஸ் மசாலா என்று பிராண்ட் செய்வார், கிண்டலாக!

சொல்ல மறந்து விட்டேன், இன்று காலை குட்டி வெந்தய இட்லி வெங்காய சாம்பார். கப்பில் கப்பல் போல இட்லி மிதக்க விட்டு, சாப்பிடுங்கள். அட்டகாசம்!

4 comments:

Vinitha said...

Thanks for the special Paniyaaram tips!

Would it be possible to meet you at Amethyst or Coffee Day in Gopalapuram, next Saturday? Please...

DIVYA said...

Thanks Vinitha for the invite. I am on my way to airport now, so why don't you mail to shanthijaikumar@gmail.com to fix up a place? She is meeting me somewhere in the city! 3 PM is fine.

I am reaching Chennai at 8.30AM and after the meeting with Satya at Pantheon Road, I am having lunch with some friends at Saravana Bhavan.

My flight to Coimbatore is at 6 PM.

Vinitha said...

Thanks Divya. I think I dont have your email, but will take from Shanthi. Hoping to meet you!

தங்கவேல் மாணிக்கம் said...

ம்.. குட்டி இட்லி, சாம்பாரில் மிதக்க விட்டு என்று எழுதி ஜொள் வடிய வைத்து விட்டீர்கள்.

அருமை திவ்யா.